HỢP TÁC THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP GIỮA SAIGON INNOVATION HUB VIỆT NAM VÀ VIỆN CÔNG NGHỆ TỈNH ULSAN HÀN QUỐC

27/07/2021
Post by CÔNG TY TNHH DAEWOO NETWORKS

Trong giai đoạn Dịch Covid diễn biến vô cùng phức tạp, mọi hoạt động giao thương đều trở nên đình trệ, các đại diện lãnh đạo thương mại, hỗ trợ Startup Việt Nam, Hàn Quốc luôn suy nghĩ về cách thức hợp tác hỗ trợ B2B và khởi nghiệp 2 nước. Với xu thế và tình hình cấp thiết này, Daewoo Networks đã là 1 cầu nối trung gian liên kết 2 Đơn vị Nhà Nước Hàn và Việt nắm được tình hình chung của hai bên và đưa đến một chương trình Diễn đàn Hợp tác vô cùng hữu ích vào đầu tháng 07 năm 2021 vừa qua.

Xin quý vị cùng xem qua bài viết được lấy nguồn SIHUB để phần nào nắm rõ được nội dung hoạt động của chuỗi sự kiện này:

Đại dịch covid-19 lần thứ 4 vẫn đang tiếp tục tác động tiêu cực đến toàn nền kinh tế. Trong diễn đàn thương mại và hỗ trợ Startups từ ngày 14 - 16/07 vừa qua các doanh nghiệp, startups khẳng định tác động của dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động hiện tại của Doanh nghiệp. Tuy vậy các startups từ phía Việt Nam và Hàn Quốc “vặn mình” nắm bắt kịp thời cơ hội và cho ra đời các dòng sản phẩm nhằm cung ứng ra thị trường cũng như bứt phá mạnh mẽ với các mô hình nổi bật được giới thiệu trong chương trình. Diễn đàn cũng có sự tham gia của các mentor, doanh nghiệp hai bên nhằm chia sẻ về những khó khăn, thách thức và tiềm năng, cơ hội trong việc kết nối giúp các Startups giải đáp những băn khoăn về mô hình kinh doanh, tiếp thị, thị trường… Diễn đàn với gần 80 Doanh nghiệp, Startups từ hai nước tham dự.

Đại điện SIHUB Ông Huỳnh Kim Tước chia sẻ “ Diễn đàn là kết quả hợp tác bền chặt giữa SIHUB Việt Nam - Viện công nghệ ULSAN Hàn Quốc với các hoạt động chuyển giao công nghệ, đầu tư tài chính trong lĩnh vực khởi nghiệp cũng như công nghệ, thúc đẩy hoạt động Startups và Doanh nghiệp. Năm qua ULSAN đã mở ra văn phòng đại diện trong khuôn viên của SIHUB, tôi hy vọng đây là đầu mối để giúp kết nối giữa cộng đồng khởi nghiệp hai thành phố thuận lợi hơn. SIHUB sẽ nơi là giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ Startup trong tiếp cận với thị trường Việt Nam. Trong tương lai hai bên sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình kết nối theo quý”.

Bên cạnh đó đại diện từ phía Hàn Quốc ông Kim Jong Bog - CEO Viện Công nghệ tỉnh ULSAN Hàn Quốc khẳng định “Đại dịch Covid đã gây khó khăn cho các hoạt động của Startups, doanh nghiệp cho các bên. Tuy nhiên từ năm 2018 chương trình hợp tác giữa ULSAN và SIHUB trong thúc tiến thị trường hai bên vẫn diễn ra mạnh mẽ. Trong tương lai Viện công nghệ ULSAN sẽ tiếp tục cùng SIHUB trong thúc đẩy hoạt động đang có cũng như kết nối rộng hơn ở thi trường Đông Nam Á”.

Kết thúc Diễn đàn là chia sẻ mô hình của 3 Startups Hàn Quốc, 2 Startups Việt Nam về giải pháp giải quyết vấn đề của mình. Sau diễn đàn có 3 Startups và Doanh nghiệp kết nối mở rộng thị trường tại Việt Nam.

-------

Thành phố Ulsan là thành phố được chính phủ Hàn Quốc xếp vào là thành phố khoa học và công nghệ cao của Hàn Quốc. Hiện Ulsan đang đứng số 1 là thành phố có các doanh nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt đây là nơi có trụ sở của tập đoàn Hyundai (Hyundai Heavy Industries), đây là cty đóng tàu của Hyundai và là nhà máy đóng tàu lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Viện Công nghệ tỉnh ULSAN - triển khai hoạt động TOP về kỹ thuật, khoa học, cơ khí, vật liệu kỹ thuật, điện, môi trường, công nghệ cao và đầu tư tài chính. SIHUB và Viện Công nghệ tỉnh ULSAN có nhiều năm hợp tác trong chương trình Việt Nam - Hàn Quốc với hoạt động Đổi mới sáng tạo. Hiện nay, văn phòng đại diện đặt cả hai nước và thường xuyên tổ chức các khởi nghiệp.

-----

Các hoạt động trong và ngoài nước khác đang diễn ra tại SIHUB nhằm hỗ trợ các chương trình khởi nghiệp tại Tp HCM kết nối Quốc tế:

👉Tăng tốc khởi nghiệp Sihub-Expara Khoá 3

👉Chương trình Xây dựng và vận hành Công ty Spin-off 2021

👉Chương trình Entrepreneurship Bootcamp - IVEY School

👉Khoá đào tạo IPO

👉Sự kiện, diễn đàn kết nối đa quốc gia.

----

Tham khảo thêm:

Viện Công nghệ ULSAN: https://daewoonetworks.vn/ulsan-techno-park-technical...

#ulsantp #ulsantechnopark #ulsankorea #daewoonetworksvn #daewoonetworksco

Nguồn SIHUB 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: